62/181 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Quận 3
09:00 - 21:00
0965 880 079

Ấm trà sẽ giúp quá trình thưởng thức trà trở nên chuyên nghiệp hơn và giữ được hương vị trọn vẹn của trà. Dùng ấm trà để hãm trà là một cách truyền thống nhưng lại luôn được mọi người dành sự ưa chuộng bởi nó tạo nên sự đặc biệt cho từng loại trà. Với Hội Quán Lạc Phúc, ấm trà không chỉ là một dụng cụ pha trà mà còn là một món đồ không thể thiếu trong bộ sưu tập của những người yêu trà.

Sắp xếp:
Ấm tử sa nê hưng màu xanh đen khắc tôm đẹp 240ml ATC48
Ấm tử sa nê hưng quai đường vũ Lục Vũ đẹp 300ml ATC46
Ấm tử sa nê hưng khắc hoa đẹp 210ml ATC45
Ấm tử sa nê hưng khắc chim đẹp 220ml ATC44
Ấm tử sa nê hưng tần quyền khắc rồng đẹp 260ml ATC42
Ấm tử sa nê hưng tỉnh lan khắc phố cổ đẹp 280ml ATC41
Ấm tử sa nê hưng bán nguyệt khắc rồng đẹp 260ml ATC39
Sale 16%
Ấm tử sa nê hưng tần quyền khắc hoa mẫu đơn đẹp 320ml ATC38
Ấm tử sa đối ẩm thanh khôi nê 120ml đẹp ATS239
Ấm tử sa đối ẩm thanh khôi nê 140ml đẹp ATS240
Ấm tử sa đối ẩm thanh khôi nê 150ml khắc sen đẹp ATS243

Giới thiệu chung về ấm trà

 Giới thiệu chung về ấm trà

1. Giới thiệu chung về ấm trà

Ấm trà là một dụng cụ truyền thống dùng để ngâm lá trong nước nóng cho ra một ly trà thơm ngon. Dụng cụ này thường có thiết kế có nắp mở ở đầu ấm, tay cầm và vòi. Có một số ấm trà còn được thiết bộ lọc gắn liền ở miệng vòi có tác dụng chặn xác trà khi chúng ta gót. Nắp mở là nơi chúng ta cho trà và nước vào và nước trà sẽ được chế ra ly thông qua miệng vòi.

Ấm trà là một dụng cụ không thể thiếu trong các lễ nghi, văn hóa về trà cũng như trong nghệ thuật thưởng trà. Ấm trà sẽ góp phần giúp chúng ta có thể sở hữu một ly trà ngon đúng nghĩa.

Vì sao nên sử dụng ấm trà

Vì sao nên sử dụng ấm trà?

2. Vì sao nên sử dụng ấm trà?

Như đã đề cập ở trên, ấm trà sẽ là dụng cụ hỗ trợ trà sau khi hãm được thơm ngon hơn, phát huy tối đa chất lượng của trà. Sau đây là những lý do bạn nên dùng ấm để hãm trà hơn là các dụng cụ khác.

2.1 Duy trì nhiệt độ ổn định

Ấm trà được làm từ những chất liệu có khả năng giữ nhiệt tốt do đó có để duy trì nhiệt độ khi hãm trà. Khi trà được đun nóng trong ấm trà thì nhiệt độ được duy trì ở mức ổn định trong một thời gian khá dài cho nên có thể giúp giữ được hương vị và mùi thơm của trà được tốt hơn.

2.2 Tạo ra không gian pha trà tốt hơn

Ngày nay ấm trà được thiết kế rất thông minh thường có tích hợp túi lọc hoặc ống lọc trà. Điều này giúp trà không bị rơi ra bên ngoài từ đó tạo một không gian pha trà tốt hơn. Ấm trà có thể hỗ trợ lá trà được mở rộng tiếp xúc hoàn toàn với nước để tạo ra được những ly trà thơm ngon đầy đủ dưỡng chất.

2.2 Bảo quản chất lượng trà

Ngoài việc phải lựa trà ngon thì vấn đề bảo quản trà khi pha cũng là vấn đề quyết định độ ngon của trà. Khi pha trà trong ấm có thể giúp bảo quản, duy trì chất lượng của trà một cách tốt nhất. Với chất liệu không gây phản ứng hóa học lại có khả năng giữ nhiệt tốt thì ấm trà có thể giúp ngăn chặn sự tác động của ánh sáng, không khí, và mùi hương từ các nhân tố khác. Điều này này hỗ trợ giữ cho trà luôn trong trạng thái tươi ngon và không bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài.

2.4 Tăng trải nghiệm thưởng trà

Dùng ấm trà trong quy trình pha trà là một trải nghiệm uống trà truyền thông cũng như thể hiện sự tinh tế. Khi pha trà trong ấm trà bạn có thể thực hiện thăm dò, thưởng thức màu sắc, hương thơm và hương vị biến đổi của trà cũng là một phần của trải nghiệm thưởng trà. Ngoài ra, việc sử dụng ấm trà cũng là một điều mà bạn thể hiện sự tôn trọng cũng như sự quan tâm đến trà cùng với các nghi lễ về trà.

Những yếu tố nào cần chú trọng khi lựa chọn ấm trà?

Những yếu tố nào cần chú trọng khi lựa chọn ấm trà?

3. Những yếu tố nào cần chú trọng khi lựa chọn ấm trà?

Ấm trà là một trong những nhân tố quyết định độ ngon của trà cho nên cần phải lựa chọn cẩn thận, tỉ mỉ. Khi lựa chọn ấm trà bạn cần chú ý đến những điều sau đây để có thể lựa chọn được ấm trà chất lượng

3.1 Xem xét chất liệu

Chất liệu của ấm trà quyết định rất nhiều đến độ ngon của trà do đó bạn cần lựa chọn chất liệu phù hợp. Khi lựa chọn chất liệu bạn cần chú ý đến khả năng giữ nhiệt, truyền nhiệt trong quá trình pha trà. Bạn hãy xem xét thật kỹ những ưu nhược điểm của từng chất liệu để có thể lựa chọn được ấm trà phù hợp với nhu cầu của bạn.

3.2 Chú ý thiết kế, kích thước của ấm trà

Thiết kế và kích thước của ấm trà ảnh hưởng rất nhiều đến cách pha trà cũng như trải nghiệm sử dụng của bạn. Cho nên khi mua ấm trà bạn cần phải xem xét thiết kế tổng thể, kích thước của ấm trà bao gồm: kích thước lòng ấm, hình dạng, kiểu nắp và cách cầm nắm. Đảm bảo rằng ấm trà có thiết kế và kích thước phù hợp với nhu cầu cũng như phong cách của bạn.

3.3 Tính ổn định 

Tính ổn định là một trong những nhân tố quan trọng cần chú ý khi lựa chọn ấm trà. Ấm trà cần có sự ổn định khi đặt trên bàn hoặc các bề mặt khác. Điều này đảm bảo an toàn cho ấm trà tránh trình trạng đổ ngã gây hư hỏng ấm trà và các vật dụng xung quanh. 

3.4 Khả năng giữ nhiệt của ấm trà

Ấm trà có khả năng giữ nhiệt là một yếu tố quan trọng khi bạn xem xét lựa chọn. Một ấm trà tốt sẽ giữ nhiệt lâu cho nên có thể giúp trà duy trì nhiệt độ ổn định trong suốt quá trình thưởng trà.

3.5 Dễ vệ sinh

Ấm trà cần được vệ sinh sạch sẽ bảo quản đúng cách sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo chất lượng trà sau khi hãm. Cho nên bạn hãy ưu tiên những ấm trà có thể dễ dàng vệ sinh loại bỏ cặn trà sau sử dụng. Bên cạnh đó bạn cần dành sự quan đến phương pháp làm sạch và bảo quản ấm trà trước khi để bạn biết cách duy trì trạng thái tốt nhất của ấm trà.

4. Các loại ấm trà phổ biến tại Hội Quán Lạc Phúc

Hiện nay để phục vụ nhu cầu uống trà cũng như thưởng thức trà của mọi người thì ấm trà được sản xuất rất đa dạng từ kiểu dáng đến màu sắc, hoa văn. Mỗi một ấm trà đều giúp người pha trà có thể cho ra được những ly trà thơm ngon đúng vị. Sau đây là một số loại ấm trà có tại Hội Quán Lạc Phúc và rất được yêu thích trên thị trường.

Ấm trà sứ

 Ấm trà sứ

4.1 Ấm trà sứ

Ấm trà sứ thường được làm từ sứ trắng với bề mặt được thiết kế mịn màng. Chất liệu sứ có thể giúp giữ nhiệt rất tốt nhưng lại  không gây ảnh hưởng đến hương vị tự nhiên của trà. Ấm trà sứ đa phần đều có thiết kế tinh tế và trang nhã rất thích hợp dùng trong các buổi lễ trà và dịp đặc biệt, quan trọng.

Ấm trà Tử Sa

Ấm trà Tử Sa

4.2 Ấm trà Tử Sa

Ấm trà Tử Sa là một loại ấm trà được làm đất nung đặc biệt của Trung Quốc. Loại ấm này thường được làm từ đất nung tử sa với khả năng có thể thấm hút mùi và tạo ra hương vị trà đặc trưng. Ấm trà tử sa thường có màu nâu đỏ tự nhiên cùng với thiết kế đơn giả. Điều này giúp tạo cảm giác gần gũi và tự nhiên khi dùng để thưởng trà.

Ấm trà bạc

 Ấm bạc

4.3 Ấm bạc

Ấm bạc là một loại ấm trà có tác dụng làm mềm nước, giúp nước pha trà trở nên thanh ngọt nhẹ hơn, tươi hơn. Từ đó, chúng sẽ giúp chén trà có thể đạt đến độ ngon nhất, thơm nhất. Ấm bạc nguyên chất thường được nghệ nhân chế tác một cách thủ công rất tỉ mỹ, mỗi sản phẩm đều thể hiện sự tinh tế rắn chắt nhưng vẫn có độ mềm mại nhất định.

Ấm trà tetsubin

Ấm trà Tetsubin

4.4 Ấm trà Tetsubin

Ấm trà Tetsubin là một loại ấm trà truyền thống của Nhật Bản được làm từ chất liệu là gang sắt. Chất liệu gang có khả năng giữ nhiệt rất tốt cho nên có thể tạo ra hương vị trà đậm đà. Ấm trà Tetsubin thường được thiết kế rất đẹp mắt cùng với các hoạ tiết truyền thống. Loại ấm trà này thường được sử dụng trong các buổi lễ trà và nghi lễ trà ở Nhật Bản.

5. Đơn vị cung cấp ấm trà chất lượng - Hội Quán Lạc Phúc

Bạn là một người có niềm yêu thích đặc biệt dành cho trà bạn muốn sở hữu những chiếc ấm trà độc đáo. Thì Hội Quán Lạc Phúc chính là nơi dành cho bạn, nơi bạn có thể tìm được những ấm trà chân ái.

Hội Quán Lạc Phúc tự hào là đơn vị cung cấp ấm trà chất lượng được rất nhiều khách hàng dành sự yêu thích. Ấm trà của Lạc Phú được thiết kế đa dạng từ mẫu mã đến kích thước có thể đáp ứng mọi tiêu chí mà bạn đề ra. Bên cạnh đó chất liệu của ấm trà luôn được chuyên gia của Hội Quán Lạc Phúc lựa chọn một cách tỉ mỉ nên hoàn toàn có thể cam kết chất lượng với khách hàng.

Bạn cần tham khảo các mẫu ấm trà có thể liên hệ trực tiếp với Hội Quán Lạc Phúc để được cung cấp mẫu và tư vấn tốt nhất.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH HỘI QUÁN LẠC PHÚC

487 Hoàng Sa, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP. HCM (vào hẻm 30m số 62/181 - hẻm xe hơi)

Hotline: 0908.94.5427 - 0936.09.2223 - 0869.79.3835

Email: lacphuc10122019@gmail.com

Website: Hoiquanlacphuc.com