62/181 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Quận 3
09:00 - 21:00
0965 880 079

Nham trà một trong những loại trà mang phẩm chất đặc trưng chính của trà Ô Long kết hợp với nham vận hay còn được gọi là nham cốt hương hoa. Nham trà là một trong những loại trà mà ai yêu trà cũng muốn được thưởng thức một lần để có thể cảm nhận được sự tinh khiết và độc đáo của chúng. Đến với Hội Quán Lạc Phúc, bạn sẽ có thể sở hữu ngay nham trà chất lượng, thơm ngon. Lạc Phúc cam kết về nguồn gốc và xuất xứ của nham trà một cách rõ ràng. 

Sắp xếp:

Nham trà là gì?

Nham trà là gì?

1. Nham trà là gì?

Nham trà hay còn được người đời gọi với cái tên thân thương là Nham trà Vũ Di Sơn một trong những danh trà nổi tiếng của Trung Hoa. Nham trà này là sản phẩm thu hoạch được từ những cây trà sinh trưởng và phát triển ở mỏm đá nham thạch của dải núi Vũ Di Sơn giáp với Đông Nam Mân Bắc Phúc Kiến. Nham trà Vũ Di Sơn mang hương thơm thanh mát của trà xanh kết hợp vị ngọt thuần của hồng trà, nên chúng được mệnh danh là Trung Quốc Ô Long Trà cực phẩm. Đây là một trong những loại trà được những người yêu trà đặc biệt quan tâm và dành sự yêu thích.

Các loại nham trà phổ biến hiện nay

Các loại nham trà phổ biến hiện nay

2. Nham trà có các loại nào?

Nham trà là một trong những loại trà quý hiếm và được nhiều người yêu trà mong ước được thưởng thức. Nham trà được chia thành 5 loại lớn, các bạn có thể tham khảo ngay dưới đây.

2.1 Đại Hồng Bào

Đại Hồng Bào được mệnh danh là trà vương của các dòng Nham Trà. Cái tên Đại Hồng Bào của loài trà này gắn liền với những ý nghĩa truyền thuyết xa xưa trong lịch sử của Trung Quốc. Đại Hồng Bào vừa là tên chủng loại, vừa là tên gọi của 1 trong 5 loại nham trà.

2.2 Nhục Quế

Nhục Quế là dòng nham trà nhận được nhiều sự yêu thích hiện nay. Chúng được xem là một trong những dòng trà đương gia hoa đán của nham trà. Rất nhiều người dành sự yêu thích cho Nhục Quế bởi hương thơm nhẹ nhàng cùng với dư vị khác biệt.

2.3 Thủy Tiên

Thủy Tiên cũng giống như Nhục Quế, cũng được coi là một loại đương gia hoa đán của dòng nham trà. Thủy tiên và Nhục Quế nếu được kết hợp với nhau sẽ tạo thành 1 bộ trà hoàng kim. Dựa vào độ tuổi của cây trà mà Thủy Tiên có thể được chia thành Thủy Tiên phổ thông, cao tùng Thủy Tiên và lão tùng Thủy Tiên.

2.4 Minh Tùng

Minh Tùng là cụm từ dùng để chỉ tất cả các loại nham trà do con người thu hoạch. Có thể nói là chúng lớn lên và sinh trưởng nhờ vào bàn tay chăm sóc của con người.

2.5 Kỳ Chủng

Kỳ Chủng là từ ngữ dùng để chỉ các loại nham trà dã sinh không có tên gọi. Chúng tự sinh tự diệt trong thiên nhiên và được con người thu hoạch trở thành một trong các sản phẩm thượng hạng.

Cách pha nham trà ngon

Cách pha nham trà ngon

3. Cách pha nham trà ngon

Bất kỳ loại trà nào kể cả nham trà để cho ra được những ly trà ngon thì cần phải biết cách pha trà hoặc hãm trà. Khi pha nham trà bạn cần đặc biệt quan tâm đến 3 yếu tố như là lượng trà, cách rót nước pha trà và rót nước trà để thưởng thức. Các pha trà chi tiết như sau:

- Tỷ lệ pha nham trà thông thường có thể là từ 1:22 - 1:30. Bạn nên sử dụng nước sôi 100 độ C để có thể phát huy tối đa hương và vị của nham trà. Khá dễ để có thể cảm nhận được hương vị của nham trà sau khi pha, bởi chúng đã trải qua nhiều lần của công đoạn vò và bổi hỏa.

- Bạn nhớ là không được ủ nham trà quá lâu, bởi sẽ khiến trà bị nồng và vị đắng sẽ bị biến đổi. Ở những lần nước đầu, bạn nên hãm trà khoảng 3 giây hoặc rót nước trà ra ngay khi pha để thưởng thức.

- Tuy nhiên từ nước thứ 4 trở đi bạn có thể hãm trà từ 20 giây trở lên, tùy thuộc vào khẩu vị đậm nhạt của bản thân. Nham trà được mệnh danh là một loại trà càng uống sẽ càng cảm thấy ngon, cho nên bạn có thể dùng đến tận 20 lần nước. 

- Khi rót trà, hãy rót cao để kích phát hương khí nếu bạn muốn cảm nhận rõ hương vị của nham trà. Hãy rót thấp tay định điểm, nếu bạn muốn hương trà quyện vào nước trà. Hương vị của trà sẽ chịu tác động bởi cách rót trà của bạn và cần dựa vào sở thích mà bạn cần có cách rót trà đúng.

4. Một số loại nham trà có tại Hội Quán Lạc Phúc

Nham trà Đại Hồng Bào Vũ Di Sơn

Nham trà Đại Hồng Bào Vũ Di Sơn

Nham trà Nhục Quế Vũ Di Sơn

Nham trà Nhục Quế Vũ Di Sơn

5. Địa chỉ mua nham trà ngon và chất lượng

Trên thị trường ngày nay, có rất nhiều cửa hàng bán nham trà, tuy nhiên không có nhiều nơi có thể đảm bảo về chất lượng. Hội Quán Lạc Phúc chính là địa chỉ mua nham trà ngon và chất lượng mà bạn đang cần tìm. 

Nham trà là một trong những loại trà quý hiếm và khó tìm nên rất dễ bị làm giả. Hội Quán Lạc Phúc cam kết cung cấp nham trà chất lượng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó, để phục vụ khách hàng được tốt hơn, Lạc Phúc luôn cố gắng làm mới và đa dạng sản phẩm để khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về nham trà vui lòng liên hệ trực tiếp với Hội Quán Lạc Phúc để nhân viên có thể giải đáp và tư vấn kịp thời.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH HỘI QUÁN LẠC PHÚC

Địa chỉ: 487 Hoàng Sa, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP. HCM (vào hẻm 30m số 62/181 - hẻm xe hơi)

Hotline: 0908.94.5427 - 0936.09.2223 - 0869.79.3835

Email: lacphuc10122019@gmail.com

Website: Hoiquanlacphuc.com