62/181 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Quận 3
09:00 - 21:00
0965 880 079

Chuỗi Dây 108 hạt Trầm Hương Thiên Nhiên VN cao cấp 7li mix Đá BGT7-1

 • Danh mục: Vòng Trầm 108 hạt > Vòng Trầm 108/216 hạt
 • Còn Hàng
 • 1461 lượt đánh giá
 • Giá bán: 4.500.000đ
 • Mô tả:

  Sản phẩm: Chuỗi Dây 108 hạt mix mặt đá ngọc bội Long Phụng
  Chất liệu: Trầm Tóc Thiên Nhiên Việt Nam

  Mùi thơm: Hương thơm trầm ấm, thanh ngọt dịu nhẹ
  Đường vân: Đường vân tự nhiên, thanh mảnh
  Size: 7 li
  Mã SP: BGT7-1

 • - +
Nội dung chi tiết

Nhắc đến trầm hương, người ta sẽ nghĩ ngay đến loại gỗ quý hiếm có nguồn gốc từ cây dó bầu. Tuy Nhiên trong quá trình tạo ra trầm, mỗi cây dó bầu sẽ cho ra nhiều loại trầm khác nhau. Có 3 loại trầm phổ biến nhất là Kỳ Nam, Trầm Hương và Trầm Tốc, mỗi loại đều có hình dạng, mùi hương, màu sắc,… đặc trưng của riêng nó.

 1. Trầm Tốc là gì?

Trầm Tốc là sản phẩm của cây dó bầu. Trong thiên nhiên cây gió bầu gãy đổ hoặc kiến đục thân, từ đó cây tiết ra nhựa chữa vết thương, lâu năm thành trầm, độ quý hiếm tùy vào mật độ dầu của trầm mà cây tạo ra. 

Vòng tay Trầm Tốc thiên nhiên - Hội Quán Lạc Phúc

Tùy vào thổ nhưỡng của từng vùng đất sẽ cho ra những loại mùi thơm khác nhau, người ta vẫn thường đánh giá chất lượng của trầm qua mùi thơm.

Trầm tốc kiến có trọng lượng nặng hơn các loại trầm tốc vườn, gọi chung là Trầm nhân tạo, mùi thơm sống rất tự nhiên, có màu hơi nâu hoặc xám, có đường vân tốc rõ ràng.

 1. Công dụng của Trầm Tốc

Mặc dù giá trị của Trầm Tốc không bằng Kỳ Nam và Trầm Hương do có lượng tinh dầu ít hơn nhưng công dụng mà nó mang lại không hề thua kém các loại trầm thông thường.

Một loại gỗ thiên thượng có mùi thơm thanh dịu, không gắt, làm cho an định tâm – an định thần – cải thiện phúc khí – tài lộc và may mắn

Vòng tay Trầm Tốc mix Đá mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ - Hội Quán Lạc Phúc

Trong sức khỏe giúp thải độc cơ thể, hỗ trợ tim mạch, cải thiện tốt chứng mất ngủ, giúp cho tinh thần luôn sảng khoái, dễ chịu

Trong phong thủy, Trầm Tốc thường được dùng để xua đuổi tà ma, những điều xui xẻo, thu hút tài lộc, may mắn, giúp chủ nhân thuận lợi trong thi cử, công việc thăng tiến, buôn bán hang thông.

 1. Phân loại Trầm Hương Tốc

Có khoảng vài chục loại Tốc với các tên gọi như Tốc Kiến, Tốc Đá, Tốc Cá Ngừ, Tốc Lọn, Tốc Dây,… Tuy nhiên, dựa vào đặc điểm hình thức hay mùi hương, có thể chia Trầm Hương Tốc thành 4 nhóm chính:

Tốc Đỉa: Là nhóm tốc có mức độ nhiễm dầu nhiều nhất. Sở dĩ gọi là Tốc Đỉa bởi lẽ hình dạng lượng dầu chảy trong trong các thớ gỗ dạng nhỏ, cỡ như ngón tay hay đầu đũa con có hình thù giống như con đỉa.

Tốc Dây: Lượng dầu ở loại này ít hơn, thường xen kẽ, tạo nhiều vòng giữa các thớ gỗ. Các thớ gỗ này có hình dạng dài và tròn, có thể liên tưởng như dáng của rễ cây.

Tốc Hương: Là nhóm tốc có mức độ nhiễm dầu dạng mảnh, lượng tinh dầu khá ít. Tuy nhiên do mùi hương ở nhóm này nổi trội hơn nên được gọi là Tốc Hương.

Tốc Pi: Là nhóm tốc có mức độ nhiễm dầu mỏng, bao quanh bên ngoài các thớ gỗ theo dạng hình tháp, hình ống lớn.

Trong 4 nhóm Trầm Hương Tốc thì Tốc Đỉa được đánh giá cao hơn hết về chất lượng. Tuy nhiên, có thể thấy mỗi loại Trầm đều có những đặc điểm nổi trội khác nhau và lượng tinh dầu cũng không chênh lệch nhiều nên việc phân loại về phẩm cấp của các loại Tốc là không cần thiết.

IV. Ý NGHĨA CỦA CHUỖI VÒNG 108 HẠT TRONG PHẬT GIÁO

1. Vòng chuỗi phong thuỷ 108 hạt là gì:

Theo Phật giáo, chuỗi vòng phong thuỷ 108 hạt biểu thị cho cầu chứng 108 pháp Tam Muội, mà đoạn trừ 108 đoạn phiền não. Người theo Phật cho rằng 108 hạt được tạo ra do người ta đem 6 căn, 6 trần và 6 thức công lại với nhau tạo ra thập bát giới. Sau đó đem thập bát giới nhân cho lục giục của trần thế là: tham sân, si, mạn, nghi, ác kiến để tạo ra chuỗi hạt vòng 108 hạt.

Chuỗi 108 hạt có ý nghĩa đoạn trừ những phiền não - Hội Quán Lạc Phúc


Vì thế, dân gian cho rằng, những ai đeo vòng 108 hạt có thể giải trừ được những phiền muộn, mang lại may mắn, vượng khí, xua đuổi tà khí.


2. Ý nghĩa của vòng chuỗi 108 hạt:


Chuỗi vòng 108 hạt có cả ý nghĩa tâm linh và ý nghĩa phong thuỷ. Mọi người đều tin rằng mang chuỗi vòng 108 hạt trên người sẽ mang lại may mắn, niềm vui và sức khoẻ cũng như tài lộc cho bản thân.

- Ý nghĩa tâm linh của chuỗi vòng 108 hạt:
Chuỗi vòng 108 hạt được hình thành dựa trên câu chuyện sứ giả muốn tìm Đức Phật, xin cứu nhà vua. Đức Phật đã mách cho sứ giả cách đem chuỗi vòng 108 hạt cho nhà vua đeo, để loại bỏ những âu lo, muộn phiền mà nhà Vua đang vướng phải.
Phiền muộn, lo âu là do lục giục nhân gian hình thành bao gồm: Tham, sân, si, mạn, nghi, ác kiến; là 6 món căn bản khiến cho người bình thường hay gặp phải. Mà thập bát giới là điều kiện cho nhận thức và khởi thức phân biệt, đây là cơ sở để con người nhận thức được lục giục đó.
Chính vì thế mà chuỗi 108 hạt vòng đại diện cho thập bát nhân lục giục có thể giúp người ta bỏ bớt những lo âu, muộn phiền lấy lại sự bình yên cho cuộc sống không lo âu, muộn phiền.

- Ý nghĩa về mặt phong thuỷ:
Theo quan niệm phong thủy, chuỗi vòng tay 108 hạt có khả năng mang lại may mắn, tài lộc, sự nghiệp thành công cho người đeo. Chính vì vậy chuỗi vòng này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những doanh nhân, người kinh doanh làm ăn. Không chỉ thế nó còn được xem như một pháp khí giúp xua đuổi tà ma, làm tăng vượng khí cho chủ nhân. Những người đeo vòng 108 hạt sẽ giúp xua đuổi tà khí, mang lại vượng khí.

==> Lạc Phúc xin giới thiệu sản phẩm:

Sản phẩm: Chuỗi Dây 108 hạt mix mặt đá ngọc bội Long Phụng
Chất liệu: Trầm Tóc Thiên Nhiên Việt Nam

Mùi thơm: Hương thơm trầm ấm, thanh ngọt dịu nhẹ
Đường vân: Đường vân tự nhiên, thanh mảnh
Size: 7 li
Mã SP: BGT7-1

Hội Quán Lạc Phúc với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh Trầm hương, chuyên cung cấp vòng tay Trầm hương chìm nước chất lượng và các thể loại sản phẩm từ trầm hương thiên nhiên chuẩn xác nhất, với phương châm "An Lạc từng phút giây", Trầm Hương Lạc Phúc mong muốn mang đến những cảm nhận đa chiều và mới lạ, được gởi gắm vào từng chiếc vòng, mà ở đó, dù giá trị, sắc dáng khác nhau nhưng vẻ đẹp và sự tinh tế trong chế tác luôn được thực hiện ở mức độ cao nhất.

Sản phẩm cùng loại