62/181 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Quận 3
09:00 - 21:00
0965 880 079

Giai đoạn chè khô được biết đến là giai đoạn cuối cùng trong 2 giai đoạn chế biến trà Olong. Bao gồm các công đoạn nhỏ như sấy nóng, tạo dáng dạng viên, đánh tơi…Các công đoạn này được lặp lại liên tục từ 14 đến 15 lần, trong khoảng thời gian 5 tiếng. Cho đến trà bán thành phẩm có hình dạng viên tròn hình cầu hoặc bán cầu là được.

1. Sấy trà 

Sử dụng hơi nóng của máy sấy để làm khô trà ở nhiệt độ từ 100 - 105 độ C. Sức gió thổi vào máy 1.200 rpm, vận tốc của tua máy 800 rpm. Sấy trong 3 lần và thời gian sấy từ 3-4 giờ.

Ngoài ra, sấy trà để chuyển hóa vị cũng như phát huy hương thơm đặc trưng của trà.

2. Trà bán thành phẩm

Trà ở giai đoạn bán thành phẩm có dạng hình cầu hoặc bán cầu và có mùi thơm rất đặc trưng. Sau giai đoạn vò viên cứng là đã có thể sử dụng được. Nhưng nếu có nhu cầu xuất khẩu sang nước ngoài thì phải qua phân loại và đóng gói, yêu cầu độ ẩm của chè 5-6%.

3. Phân loại

Phân loại trà được tiến hành bằng tay, kết hợp với máy thổi, máy sàng phân loại để phân loại trà. Sản phẩm trà sau khi phân loại bao gồm trà dạng viên và trà cám.

Trà dạng viên được đem đi sấy, hút ẩm, hút chân không, sau đó đem đi đóng gói thành chè thành phẩm. Đóng gói bằng bao bạc, gói giấy bạc hút chân không hoặc loại hộp bằng thiết.

– Ngoại hình: vo viên khoảng 5-8mm, màu xanh đen.

– Màu nước: xanh vàng, trong, không có gợn.

– Mùi: thơm đặc trưng của chè, không có mùi lạ.

– Vị: đậm, dịu, có vị ngọt hậu, không có vị lạ.

4. Đóng gói sản phẩm

Chè bán thành phẩm được đưa sang công đoạn tinh chế tiếp theo hoặc đóng bao bảo quản để tiêu thụ và đưa tới tay khách hàng. Việc đóng gói sản phẩm trà được chia làm 2 loại là đóng gói dành cho thị trường trong nước và đóng gói để xuất khẩu đi nước ngoài.

4.1 Trà xuất khẩu

Đối với loại trà xuất khẩu cần phải có quy cách đóng gói riêng biệt để có thể đáp ứng di chuyển quãng đường xa và đưa tới tay người tiêu dùng nước ngoài. Quy cách đóng gói cho loại trà xuất khẩu thường là 18kg/bao.

4.2 Trà trong nước

Đối với trà tiêu dùng trong nước không có nhiều yêu cầu cao và đa phần sẽ dễ dàng hơn vì không phải vận chuyển xa và gặp nhiều loại thời tiết khí hậu thay đổi. Quy cách đóng gói cho trà tiêu dùng trong nước thường là đóng gói giấy bạc hút chân không 50, 70, 100, 150, 200g, 250g/gói hoặc đóng vào hộp giấy, hộp carton hay để vào bộ quà tặng tri ân. 

Qua bài viết trên, Hội quán Lạc Phúc đã chia sẽ với các bạn về giai đoạn chế biến chè Olong khô. Mong rằng sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn trong quá trình thưởng thức trà Olong.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH HỘI QUÁN LẠC PHÚC

Địa chỉ: 487 Hoàng Sa, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP. HCM (vào hẻm 30m số 62/181 - hẻm xe hơi)

Hotline: 0908.94.5427 - 0936.09.2223 - 0869.79.3835

Email: lacphuc10122019@gmail.com

Website: hoiquanlacphuc.com

 
Ấm Đế Tào Thanh và sự kết hợp độc đáo với trà Phổ Nhĩ Bí Quyết Tạo Nên Ly Trà Thiết Quan Âm Hoàn Hảo Với Ấm Tử Nê Ấm Tử Nê Và Nghệ Thuật Pha Trà Thiết Quan Âm Các loại khoáng tử sa phổ biến nhất hiện nay Khái quát về khoáng tử sa có thể bạn chưa biết Một số thông tin về ấm tử sa mà bạn cần biết UỐNG TRÀ PHỔ NHĨ CÓ LỢI ÍCH GÌ ? NHỮNG LƯU Ý KHI UỐNG TRÀ TRÁNH GÂY HẠI CHO SỨC KHỎE BẠN CẦN BIẾT GIAI ĐOẠN CHẾ BIẾN CHÈ OLONG TƯƠI DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO ? LÀM SAO ĐỂ CHẾ BIẾN TRÀ OLONG NGON CHUẨN VỊ Chế biến trà Thiết Quan Âm như thế nào ? Tác dụng của trà Thiết Quan Âm ảnh hưởng gì đến người dùng Nét đặc trưng làm nên tên tuổi của trà Thiết Quan Âm thượng hạng Trà Olong và những lợi ích to lớn dành cho sức khỏe Tìm hiểu quá trình sao trà Long Tỉnh đạt chuẩn hương vị hảo hạng Khai thác trà Long Tỉnh như thế nào ? Trà Shan tuyết cổ thụ là gì ? Hướng dẫn pha trà Olong, Thiết Quan Âm ngon đúng điệu Bí quyết pha trà Long tỉnh, Mao tiêm tín dương, Bích hoa xuân và lục trà đánh bật hương vị mà bạn cần biết Cách pha trà phổ nhĩ, hồng trà, đại hồng bào - nham trà ngon chuẩn vị Rượu trầm hương là gì? Công dụng và cách ngâm Cách nhận biết kỳ nam và trầm hương? Loại nào đắt tiền hơn? Rượu kỳ nam là gì? Công dụng và cách ngâm rượu đặc biệt Lý do làm cho rượu trầm hương trở nên đắt đỏ? Có những loại trầm hương nào? Bật mí cách phân biệt từng loại trầm dễ dàng Cách nhận biết trầm hương thật hay giả? Có những loại trầm hương nào? Gỗ Kỳ Nam là gì? Công dụng và cách phân biệt Kỳ Nam và Trầm Hương TẠI SAO CÓ NHỮNG VÒNG TRẦM HƯƠNG CHẤT LƯỢNG TƯƠNG ĐƯƠNG NHAU NHƯNG GIÁ LẠI CÓ SỰ CHÊNH LỆCH? TRẦM HƯƠNG THIÊN NHIÊN CÓ XÁC ĐỊNH ĐƯỢC TUỔI CHÍNH XÁC KHÔNG? TRẦM TỐC LÀ GÌ? VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG TỐC CÓ THẬT SỰ ĐÁNG MUA BẠN ĐÃ BIẾT NHỮNG TÁC DỤNG HỮU ÍCH KHI ĐEO VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG LÝ GIẢI Ý NGHĨA SỐ HẠT TRÊN VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG 4 CÁCH PHÂN BIỆT TRẦM HƯƠNG THẬT VÀ GIẢ DỄ DÀNG CHO MỌI NGƯỜI TRẦM HƯƠNG - NGUỒN GỐC, ĐẶC ĐIỂM VÀ CÔNG DỤNG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE, ĐỜI SỐNG CỦA CON NGƯỜI TRẦM HƯƠNG MIẾNG LÀ GÌ? CÔNG DỤNG VÀ CÁCH XÔNG (ĐỐT) TRẦM MIẾNG NHANG TRẦM TỰ NHIÊN - HƯƠNG THƠM TRONG ĐỜI SỐNG TÂM LINH CỦA NGƯỜI VIỆT TRẦM HƯƠNG LÀ GÌ? BIẾT CÁC LOẠI TRẦM HƯƠNG, ĐỂ TRÁNH MUA VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG GIẢ TRẦM HƯƠNG BANH DẦU LÀ GÌ? CHẤT LƯỢNG VÒNG TAY TRẦM BANH DẦU CÓ TỐT KHÔNG? TRẦM HƯƠNG CHÌM NƯỚC LÀ GÌ? TẠI SAO VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG CHÌM NỔI TIẾNG VÀ CÓ GIÁ TRỊ CAO TRẦM BANH BÔNG LÀ GÌ? VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG BANH BÔNG CÓ CHẤT LƯỢNG KHÔNG?